Tin tức

Hơn 1000 túi giấy AEGPlus đã có mặt tại ngày hội “Thể Thao Thân Thiện”

Tại sự kiện “ngày hội thể thao vì người khuyết tật” bàn quà tặng của BTC đã xuất hiện những chiếc túi giấy kraft nhỏ xinh của AEGPlus.

AEGPlus rất vui khi hơn 1000 chiếc túi giấy kraft sản xuất tại AEGPlus đã được “Dự án Hòa nhập 1” sử dụng trong chương trình “Ngày hội thể thao thân thiện” tại Hội An, Quảng Nam.

Tháng 4 hàng năm được coi là Tháng hành động vì Người khuyết tật, với 2 ngày kỷ niệm Thế giới nhận thức về tự kỷ (2/4) và ngày Người Khuyết tật Việt Nam (18/4).

Ngày hội thể thao thân thiện cho trẻ em và thanh, thiếu niên KTTT và KTPT năm 2024 được Trung tâm sáng kiến sức khỏe và dân số (C.CIHP) phối hợp cùng Sở LĐ-TB&XH Quảng Nam tổ chức trong 2 ngày 30-31/3/2024.

Hoạt động này thuộc Dự án hỗ trợ cải thiện chất lượng sống của người khuyết tật tại các tỉnh bị phun rải nặng chất độc da cam (dự án hòa nhập) do Cơ quan phát triển quốc tế Hoa Kỳ (USAID) tài trợ, dưới sự quản lý của Chủ dự án – Trung tâm hành động quốc gia khắc phục hậu quả chất độc hóa học và môi trường (NACCET) trực thuộc Bộ Quốc phòng.

C.CIHP là cơ quan quản lý tài trợ, đồng thời trực tiếp triển khai các dịch vụ hỗ trợ trẻ em có KTTT và KTPT tại 3 tỉnh miền trung (Quảng Nam, Thừa Thiên Huế và Quảng Trị).

Ngày hội thể thao thân thiện được tổ chức với sự tham gia của gần 450 trẻ em và thanh thiếu niên có KTTT, KTPT, cùng hơn 471 người chăm sóc, đến từ 3 tỉnh Quảng Nam, Thừa Thiên Huế, Quảng Trị, 1 tỉnh dự án khu vực miền Nam và 9 tỉnh, thành khác trên cả nước với 41 đoàn thi đấu.

Ban tổ chức đã đưa ra các hoạt động thể thao phù hợp với khả năng của trẻ, với mục tiêu mang lại sân chơi thân thiện, lành mạnh và an toàn cho trẻ khuyết tật trí tuệ và khuyết tật phát triển, giúp trẻ kích thích khả năng hòa nhập, gắn kết như bơi lội, kéo co, nhảy bao bố, thi chạy hay các hoạt động mang tính sáng tạo như tô tượng, vẽ tranh, tạo hình từ đất nặn… 

Không khí tại sự kiện vô cùng vui vẻ, trong sự cổ vũ nhiệt tình của phụ huynh và mọi người xung quanh, nhiều bạn nhỏ đã tỏ ra vô cùng thích thú và hào hứng.

Bên cạnh đó, hoạt động Gala dinner với chủ đề Thắp sáng ước mơ (Love and Shine) còn giúp mọi người có thêm cơ hội gắn kết và chia sẻ thông tin, kinh nghiệm giúp đỡ lẫn nhau.

Để giữ lại những kỉ niệm đẹp cho các em tại sự kiện lần này, sau khi kết thúc chương trình tất cả các em đều được trao tặng huy chương và quà tặng từ ban tổ chức giúp thúc đẩy sự tự tin của các em về khả năng cố gắng của bản thân.

Chia sẻ về sự kiện, bà Vũ Song Hà, Phó Giám đốc Dự án Hòa nhập 1 không giấu nổi niềm vui khi chứng kiến 1250 trẻ em, thanh thiếu niên khuyết tật và người chăm sóc quy tụ tại Quảng Nam từ khắp các tỉnh thành trên cả nước tham gia sự kiện. 

Chứng kiến 1250 trẻ em, thanh thiếu niên khuyết tật và người chăm sóc quy tụ tại Quảng Nam từ khắp các tỉnh thành trên cả nước tham gia sự kiện, bà Vũ Song Hà, Phó Giám đốc Dự án Hòa nhập 1 không giấu nổi niềm vui. Bà chia sẻ: 

“Sự kiện thật sự là cơ hội để các trẻ em và thanh thiếu niên có thêm cơ hội được tiếp cận các cơ hội hòa nhập, điều mà Dự án Hòa nhập 1 luôn hướng đến. Hy vọng các trẻ em, thanh thiếu niên khuyết tật có thêm nhiều sân chơi và Dự án có thể lan tỏa sự kiện này đến nhiều tỉnh thành hơn nữa trên toàn lãnh thổ Việt Nam”.

Cảm ơn Dự án Hòa nhập 1 đã tin chọn và sử dụng sản phẩm túi giấy đựng thực phẩm của AEGPlus trong sự kiện tuyệt vời này. Xin chúc cho mọi người nhiều sức khỏe và có nhiều sự kiện tuyệt vời hơn trong tương lai!