Tin tức

Giấy Kraft Là Gì?

Giấy Kraft là loại giấy tái sinh, được làm từ bột giấy hóa học của gỗ mềm, được xử lý qua quá trình kraft. Thông thường hay được gọi là giấy xi măng vì được sử dụng để đựng xi măng. Giấy kraft có đặc tính bền về cơ học, tính dai và chống thấm tốt.

Giấy kraft thường có 2 loại màu là kraft vàng và  kraft trắng. Giấy kraft trắng thì được tẩy trắng bằng công nghệ hóa học. Ngoài ra, bạn cũng có thể tẩy màu để tạo ra giấy có màu kem, vàng xám hoặc trắng ngà.

Giấy kraft có màu nâu nhạt được làm từ sợi Xenlulozo được xử lí với muối Na2SO4 và không cần qua bước tẩy trắng bằng phương pháp sunphit. Giấy kraft tự nhiên thường là màu nâu nhưng thường được tẩy trắng để sản xuất giấy trắng. 

giấy kraft là gì
Túi giấy kraft đựng thực phẩm

Đặc điểm và công dụng của giấy kraft

  • Giấy Karft có tính chất  đanh, dẻo dai và tương đối thô. Độ bền kéo, xé lớn, bắt mực tốt
  • Được sử dụng trong rất nhiều trong lĩnh vực: túi đựng thực phẩm, thùng carton. Dùng làm name card, thẻ tag quần áo, bao thư, tem quần áo, một số loại định lượng giấy cao có thể dùng làm bao bì thư, bìa hồ sơ.
  • Thân thiện với môi trường. Đặc biệt là rất dễ phân hủy, giá thành lại rẻ hơn so với các loại túi giấy phổ thông trên thị trường.
  • Giá thành rẻ, ngày càng được sử dụng nhiều hơn.
  • Không sử dụng các hóa chất độc hại, quy trình sản xuất kĩ lưỡng nên tuyệt đối an toàn cho người tiêu dùng