Giấy Kraft hay còn gọi giấy xi măng, giấy dầu, giấy bìa…, là loại giấy được làm từ bột gỗ của thân cây gỗ mềm, tạo nên bởi quy trình nghiền bột gọi tên là kraft. Quy trình nghiền bột giấy kraft được tạo bởi Carl F. Dahl của Đức vào những năm 1880. Trong các quá trình sản xuất giấy thông thường, gỗ sẽ được ép và nghiền thành bột giấy trước.
Giấy Kraft là giấy xi măng, được làm từ bột giấy hóa học của thâm cây gỗ mềm, được xử lý qua công đoạn kraft. Hay nói cách khác đây là loại giấy tái sinh
Giấy xi măng có đặt tính dễ phân hủy, dễ in mực, thường được sử dụng để bọc gói các loại thực phẩm như đồ ăn nhanh, túi siêu thị, túi thời trang…Đây là loại túi thân thiện với môi trường và người sử dụng.
Giấy kraft có hai màu là nâu vàng và trắng, đặc tính của nó là bền, dẻo dai, tương đối thô, bắt mực tốt và chống thấm tốt.
Định lượng từ : 80 – 400gsm/m2. Dễ phân hủy trong môi trường tự nhiên, có thể dễ dàng tẩy trắng để tái chế sản xuất giấy trắng thường dùng.
Giấy Kraft được sử dụng phổ biến nhất hiện nay gồm:
Hiện nay rất nhiều nhãn hàng thực phẩm, thức ăn nhanh đã lựa chọn loại giấy này như một cách PR thương hiệu an toàn cho sức khỏe người dùng.
Tham khảo: