Giấy Kraft không còn là một khái niệm xa lạ đối với người tiêu dùng Việt Nam hiện nay. Tuy nhiên thì nhiều người vẫn quen thuộc với tên gọi giấy xi măng hơn là Kraft, bởi loại giấy này thường được dùng dể đựng xi măng, có khả năng chống ẩm cực kì tốt. Không những thế, túi giấy Kraft còn bảo vệ an toàn cho sức khỏe của người tiêu dùng.
Nguyên liệu sản xuất túi giấy thân thiện với môi trường
Giấy Kraft 100% được làm từ bột giấy, được sản xuất từ gỗ nguyên sinh, xử lí qua quá trình Kraft. Giấy Kraft nguyên bản có màu nâu nhạt, được làm từ sợi Xenlulozo được xử lí với muối Na2SO4 và không cần qua bước tẩy trắng bằng phương pháp sun-phit nên cực kì an toàn cho sức khỏe.
Túi giấy không bị nóng chảy ở nhiệt độ cao
Túi nilong hoặc hộp xốp đựng thực phẩm nóng ở 78-80 độ C, túi nilong, hộp xốp sẽ bị nóng chảy, thực phẩm dễ bị nhiễm chất DOP (dioctin phatalat) dẫn đến việc các bé trai có thể bị nữ tính hóa, vô sinh nam và bé gái có thể bị dậy thì sớm nếu dùng trong thời gian dài. Túi Kraft không tan trong nước ngay cả khi đun nóng và các dung môi hữu cơ thông thường. Chính vì vậy, sử dụng túi Kraft cực kì an toàn và bảo vệ cho sức khỏe, nhất là của trẻ em.
Có khả năng thấm dầu tốt
Không những thế, túi giấy Kraft còn khá thoáng khí có khả năng thấm dầu mỡ tốt. Chính vì vậy, khi sử dụng chúng để chứa những món ăn nhanh nhiều dầu mỡ như: khoai tây chiên, bán rán, humberger,… sẽ giúp giảm phần nào lượng dầu mỡ phải hấp thụ vào cơ thể. Từ đó góp phần giảm thiểu các bệnh về tim mạch, máu nhiễm mỡ, béo phì,…
Trong ngành thực phẩm, việc an toàn vệ sinh thực phẩm là mối quan tâm hàng đầu cho những nhà kinh doanh có tầm nhìn dại hạn. Do vậy, túi giấy Kraft chính là lựa chọn hoàn hảo cho bao bì đựng thực phẩm, đảm bảo an toàn sức khỏe cho người tiêu dùng.