Tin tức

5 lợi ích không ngờ của túi giấy đựng thực phẩm

Ô nhiễm môi trường, vấn nạn rác thải đang là một trong những vấn đề nóng hổi được cả thế giới quan tâm. Chính vì thế, việc hạn chế sử dụng túi nilon trong sinh hoạt đang ngày càng được chú trọng. Các đơn vị kinh doanh đang dần chuyển dịch sang sử dụng các dòng túi giấy đựng thực phẩm để góp phần bảo vệ môi trường sống và sức khỏe người tiêu dùng. Vậy lợi ích của túi đựng thực phẩm bằng giấy là gì? Vì sao bạn nên sử dụng túi thực phẩm giấy?

5 lợi ích không ngờ của túi giấy đựng thực phẩm

Túi giấy đựng thực phẩm an toàn với môi trường.

Túi giấy đựng thực phẩm là một trong những sản phẩm được sản xuất trực tiếp từ gỗ tự nhiên. Chính vì thế nó rất dễ phân hủy và tái chế, khi thải ra môi trường nó không gây hại như các dòng túi đựng nilon được hình thành từ nguồn gốc dầu mỏ.

Sử dụng túi giấy giúp bảo vệ môi trường sống tốt hơn

Mặt khác. nếu các dòng bao bì nhựa, nilon khó phân hủy và gây hại cho môi trường không khí, môi trường nước và các thảm thực vật hay vi sinh vật sống xung quanh thì túi giấy hoàn toàn ngược lại. Túi có thể dễ dàng phân hủy trong môi trường tự nhiên thành các chất dinh dưỡng. Từ đó giúp cải tạo nguồn đất và góp phần không nhỏ trong việc bảo vệ môi trường sống hiệu quả hơn

Giá thành rẻ.

Hiện nay hầu hết các cửa hàng đồ ăn nhanh, tiệm bánh mì hay quán cafe… sử dụng túi giấy trong việc gói hàng giao hàng. Điều này không chỉ góp phần bảo vệ môi trường và sức khỏe người dùng mà nó còn là một trong những cách tốt nhất để tiết kiệm chi phí kinh doanh. Bởi các dòng túi giấy có khả năng tái chế tốt nên có thể sử dụng nhiều lần, đặc biệt là dòng túi giấy Kraft.

Bảo quản thực phẩm tốt hơn.

Được làm 100% từ gỗ kết hợp với đó là trong quá trình sản xuất hầu hết các nhà nghiên cứu đều sử dụng thêm một số yếu tố tăng cường sức đề kháng cho túi giấy. Vì vậy, túi giấy đựng thực phẩm có khả năng chống lại sự lây nhiễm các vi khuẩn ảnh hưởng đến đường ruột của con người: E.coli… nên rất an toàn đối với sức khỏe người dùng.

Túi giấy giúp bảo quản thực phẩm tốt hơn

Ngoài ra với kết cấu chắc chắn, khả năng chống thấm cao, bao bì giấy sẽ giúp bảo quản vitamin và các chất dinh dưỡng bên trong thực phẩm tốt hơn. Hạn chế tối đa sự phân hủy của các chất dinh dưỡng dưới ánh nắng mặt trời so với các dòng túi đựng khác.

Đặc biệt, các mẫu túi giấy còn không chứa các chất độc hại. Vì vậy, nó giúp đảm bảo hàng hóa bên trong không bị ảnh hưởng về chất lượng trong suốt quá trình bảo quản.

Tăng cường truyền thông và quảng bá thương hiệu.

Lợi ích lớn nhất của các dòng túi giấy đó chính là việc cho phép in thông tin về sản phẩm, cửa hàng, dịch vụ hay slogan của thương hiệu lên trên bao bì… Chính vì thế nó được xem là một trong những công cụ marketing hiệu quả giúp khách hàng dễ dàng nhận biết sản phẩm cũng như tăng cường độ nhận diện thương hiệu.

Túi giấy giúp thương hiệu quảng bá hình ảnh tốt hơn

Đặc biệt, đối với các đơn vị có túi giấy độc đáo cũng là bí quyết giúp lan tỏa thương hiệu nhanh hơn, nhất là trong thời buổi công nghệ như hiện nay khi mà việc check – in đang trở nên phổ biến. Từ đó không cần tốn quá nhiều chi phí truyền thông mà thương hiệu cũng có thể lan tỏa một cách chóng mặt trên các trang mạng xã hội.

Bền đẹp và tiện lợi.

Với ưu điểm là trọng lượng nhẹ, bền và dễ trang trí nên túi giấy hiện đang được sử dụng rộng rãi trong nhiều ngành nghề khác nhau. Đặc biệt, hiện nay việc gọi đồ mang đi đang ngày càng trở nên phổ biến. Do đó túi giấy với khả năng chịu va chạm cơ học tốt và thân thiện với môi trường. Thiết kế hộp đa dạng với nhiều kích thước khác nhau nên rất thuận tiện trong việc đóng gói và vận chuyển.

Có thể thấy ngoài khả năng bảo vệ môi trường và sức khỏe người dùng, túi giấy đựng thực phẩm còn có rất nhiều lợi ích thiết thực khác trong cuộc sống và kinh doanh. Do đó, để quảng bá thương hiệu tốt hơn và tạo dựng vị thế trong ngành, việc đầu tư bao bì giấy hôm nay là điều hết sức cần thiết.

Tham khảo thêm: Một số mẫu túi giấy thực phẩm phố biển